NGHỆ THUẬT TẠO HÌNH

Mục đích của Xưởng nghệ thuật tạo hình là giúp trẻ phát triển tính sáng tạo, thể hiện những xúc cảm nghệ thuật và làm phong phú thêm thế giới tưởng tượng đầy trong trẻo của trẻ thơ.

Trong khuôn khổ các lớp học của Xưởng nghệ thuật tạo hình, chúng tôi áp dụng phương pháp dạy thông qua những trò chơi đầy thú vị để đưa tới cho trẻ những bài học cơ bản về thực hành hội họa : đường nét, màu sắc, bố cục và sự hài hòa, tối và sáng…

Các kiến thức cơ bản này sẽ được đan xen thông qua các bài thực hành nhiều kỹ thuật khác nhau trong nghệ thuật tạo hình với : màu bột, màu sáp, bút chì màu, cắt dán giấy, in độc bản…

Và chúng tôi đặc biệt quan tâm tới việc cho trẻ được thực hành thuần thục các dụng cụ và tương tác tốt với chất liệu nghệ thuật. Điều này sẽ khiến cho Xưởng nghệ thuật tạo hình trở thành một nơi lý tưởng dành riêng cho những trải nghiệm của xúc cảm.

Thông qua các bài học xoay quanh một chủ đề, một nghệ sĩ, một dòng chảy nghệ thuật hay những khái niệm lý thuyết, các em nhỏ sẽ được dẫn dắt để đánh thức trí tưởng tượng, biểu đạt cảm xúc cá nhân trong mối dây tương tác với nghệ thuật.

Sau khóa học, các em sẽ có buổi giới thiệu sản phẩm cá nhân và theo nhóm.

Tại Xưởng nghệ thuật tạo hình, chúng ta cùng nhau dành riêng một vị trí đặc biệt cho sự tự do sáng tạo cá nhân, như họa sĩ người Đức- Marx Enst từng nói : « Nghệ thuật là một trò chơi của trẻ thơ ». 

Lớp 4 – 5 tuổi 

Lớp 6 – 8 tuổi

Lớp 9 – 11 tuổi

Lớp 12 – 15 tuổi 

Người lớn