DỰ ÁN HIỆN TẠI

 

Từ năm 2012, collective ATH sáng tạo và sản xuất các vở kịch công diễn tại Việt Nam và Châu Âu. 

 

DỰ ÁN HIỆN TẠI 

 

Dế dạo chơi
2019

Nguyên tác – Kịch nói dành cho trẻ em (0-5 tuổi)
Viết và dàn dựng : Hứa Thanh Tú, Nguyễn Họa My
Diễn viên : Hứa Thanh Tú, Nguyễn Họa My (Collective ATH)
Biểu diễn : Hà Nội – ATH 

Chú dế nhảy, nhảy, nhảy. Rồi sau đó ?
Một vở kịch không lời với rất nhiều sự bất ngờ.

Những mảnh
2020 

Chuyển thể từ Cái chết của một hoàng từ của Fernando Pessoa
Dàn dựng : Quentin Delorme
Diễn viên : Hứa Thanh Tú, Nguyễn Họa My, Phùng Giáng Hương (Collective ATH)
Biểu diễn : đang cập nhật

Hai người lạc lối trong chính bản thể của mình và tìm cách thoát ra khỏi thân phận của họ. Họ bị phân mảnh, họ chỉ còn là sự chắp ghép giữa những mảnh người và mảnh đời. 

Vở kịch này là chuyến du hành khởi nguồn từ sâu thẳm trong tâm hồn con người. Nó thể hiện thời đại của chúng ta, thời mà tất cả đều dần trở nên rời rạc, thời mà chúng ta chỉ sống bằng những mảnh, bằng những mẩu của tổng thể, thời mà chúng ta chỉ lướt qua mọi thứ ở bề nổi mà không đi sâu, tất cả đều chung chung, không có gì là chính xác. Từ khi nào tâm hồn này ở sâu trong chúng ta, từ khi nào chúng ta chỉ cho nó những mảnh của mọi thứ?

Trên sân khấu, hai bản thể khổ sở tìm cách lắp ráp lại tâm hồn của mình và một vị thánh vô năng, không còn nghĩa lí, một đời sống tâm linh bị gãy đổ trước một tín ngưỡng độc nhất sở hữu tất cả đạo tín trên thế giới này. 

Những Mảnh là tác phẩm thể hiện quan điểm của chúng tôi về một sân khấu tự do và thể nghiệm. Nó giống như một phòng thí nghiệm, một phép thử của nghệ thuật sân khấu mà trong đó có kỹ thuật diễn xuất, cách dàn dựng trên sân khấu và việc cắt ghép những đoạn thoại. Những mảnh bao gồm nhiều tầng lớp ý nghĩa và hướng tới đối tượng khán giả muốn tìm tòi và khám phá. 

DỰ ÁN TRƯỚC ĐÂY