HỎI ĐÁP VỀ CÁC LỚP HỌC

 

Sau thông báo của Chính phủ cho phép các trường học mở cửa đón học sinh, dưới đây là toàn bộ thông tin liên quan tới việc mở cửa các lớp tại ATH sắp tới. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị cho việc phải tiếp tục đóng cửa với tình hình dịch bệnh tiến triển thất thường từ tháng 2 năm nay.
Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trang thông tin này tuỳ theo tình hình.

 

TÌNH HÌNH CHUNG

 

+ ATH DỰ DỊNH MỞ CỬA LẠI VAO THỜI GIAN NAO ?
Nếu không có chỉ định của Chính phủ, ATH sẽ mở cửa trở lại vào ngày 18 tháng 5 năm 2020.
+ Năm học 2019-2020 đã dở dang từ tháng 2 có tiếp tục nội dung cũ hay không ?
Không. Do các lớp đã bị dừng lại trong vòng 3 tháng rưỡi, đồng nghĩa với việc thời gian học tập của năm nay chỉ kéo dài một quý rưỡi, cộng thêm 7 tuần tới đây. Điều này không cho phép chúng tôi duy trì các lớp từ đầu quý một và hoàn thành các bài học đang dở dang, cũng như giữ vững các mục tiêu giảng dạy.
Để biết thêm thông tin về các lớp bắt đầu từ ngày 18 tháng 5, anh/chị vui lòng xem mục ĐỐI VỚI CÁC HỌC SINH CHƯA HỌC QUÝ BA TRỰC TUYẾN của bản thông tin này.

 

TƯƠNG LAI CỦA CÁC LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

 

+ Các lớp đã bắt đầu học quý ba trực tuyến từ ngày 13/4 có tiếp tục được duy trì ?
Có. Chúng tôi đề xuất tất cả các lớp đã bắt đầu học quý ba trực tuyến tiếp tục học theo kế hoạch cho tới ngày 5 tháng 7.

+ Học qua mạng hay tại ATH ?
Chúng tôi để mỗi nhóm tự lựa chọn việc học qua mạng hoặc học tại trung tâm bằng cách gửi phản hồi của mình qua email. Quyết định này hoàn toàn cá nhân và riêng biệt với từng nhóm tuỳ theo sự lựa chọn được nhiều người biểu quyết nhất.
+ Lịch học của các nhóm đã bắt đầu học quý bac có thay đổi không ?
Có. Để các nhóm đã được tạo ra này có thể tiếp tục duy trì trong cả quý ba, ATH sẽ đưa ra bằng email hai lựa chọn về lịch học đáp ứng với thời khoá biểu mới tại trường. Với mỗi nhóm, chúng tôi sẽ quyết định đưa ra giờ học được nhiều người biểu quyết nhất.

+ Nếu các lớp học trực tuyến tiếp tục diễn ra tại trung tâm, học viên sẽ học ở cơ sở Long Biên hay Tây Hồ ?
Sau khi khảo sát bằng email tới từng học viên, lựa chọn về địa điểm sẽ được đưa ra cho từng nhóm tuỳ theo kết quả biểu quyết.

 

ĐỐI VỚI NHỮNG HỌC SINH CHƯA HỌC QUÝ BA TRỰC TUYẾN

 

+ Quý ba sẽ diễn ra như thế nào ?
ATH chính thức huỷ quý ba. Đóng cửa trung tâm trong vòng 3 tháng rưỡi đồng nghĩa với việc thời gian học tập của năm nay chỉ kéo dài một quý rưỡi, cộng thêm 7 tuần tới đây. Điều này không cho phép chúng tôi duy trì các lớp từ đầu quý một và hoàn thành các bài học đang dở dang, cũng như giữ vững các mục tiêu giảng dạy.

+ ATH có đề xuất gì cho khoảng thời gian từ 18/5 tới 5/7 ?
Đối tất cả những học viên vẫn mong muốn đăng ký học tiếp tại ATH, chúng tôi tổ chức một khoá học ngắn hạn bao gồm 7 tuần học tại trung tâm, hoàn toàn độc lập với các lớp đã bắt đầu từ đầu năm học và các nhóm đã được tạo ra trong quý một.

+ Nội dung và mục tiêu của khoá học 7 tuần này là gì ?
Sau khoảng thời gian dài cách ly xã hội, chúng tôi dự định sẽ tiếp tục các hoạt động nghệ thuật thường xuyên, mang tính thể chất và vui nhộn. Tất cả các bộ môn tại ATH sẽ được hoạt động trở lại : kịch nói, kịch ứng tác, nhảy múa, cảm thụ âm nhạc, thanh nhạc, mỹ thuật.
Dù lễ hội sân khấu thường niên P.A.S và mọi chủ định hoàn thành tác phẩm để trình diễn đều bị xoá bỏ do lệnh cấm của Chính phủ, chúng tôi vẫn sẽ cùng học viên thử khám phá việc tập luyện và dàn dựng các vở kịch, bài hát, vũ điệu mà đáng nhẽ đã được hoàn thành vào quý hai.
Cuối cùng, để giữ vững tinh thần và mong muốn quy tụ các nhóm với một mục tiêu chung, ATH và các học viên sẽ sản xuất một video ngắn tập hợp từng học viên của mỗi lớp. Video sẽ được chiếu trong khuôn khổ của lễ hội sân khấu PAS trực tuyến 2020. (xem mục LỄ HỘI P.A.S TRỰC TUYẾN 2020 trong bản thông tin này)

+ Các lớp học từ 18/5 tới 5/7 sẽ diễn ra ở đâu với học phí và lịch học thế nào ?
Lịch học và phí tham gia các lớp từ ngày 18/5 tới 5/7 : Link khóa học ngắn hạn 18/5 – 5/7

+ Làm thế nào để đăng ký các lớp trong khoảng từ 18/5 tới 5/7 ?
Bản đăng ký : Link đăng ký

+ Những tiết học đã trả phí mà không diễn ra tại quý hai sẽ ra sao ?
Tình hình kinh tế hiện tại của ATH khiến việc tiếp tục mở lớp vào tháng 9 tới hoàn toàn không chắc chắn. Chính vì thế, chúng tôi không thể hoàn trả số học phí của những tiết học trên trong khoảng thời gian từ 18/5 tới 5/7.
Tuy nhiên, với hi vọng có thể tiếp tục mở lớp năm học tới bắt đầu từ tháng 9 năm 2020 như chúng tôi đã làm cho tới giờ, chúng tôi mong có khả năng bù đắp tổn thất cho các học viên liên quan bằng việc trừ học phí 5 buổi vào quý một của năm học 2020/2021.

 

LỄ HỘI PAS TRỰC TUYẾN 2020

 

+ Lễ hội PAS có được diễn ra không ?
Không, ít nhất là không trong dạng thức vốn có của nó. Tuy nhiên, để duy trì tinh thần của lễ hội thường niên và cũng để cho phép sự quay trở lại của nó vào năm 2021 như trước đây, chúng tôi quyết định tổ chức một phiên bản rút gọn và trực tuyến của lễ hội PAS.
+ Ở đâu và vào thời gian nào lễ hội PAS trực tuyến 2020 sẽ diễn ra ?
Trên trang web của lễ hội (LINK), mục PAS trực tuyến sẽ được khởi tạo bắt đầu từ tháng 6 với một chương trình dự kiến kéo dài trong ba ngày cuối tuần, 26, 27, 28 tháng 6.

+ Nội dung của các màn trình diễn tại lễ hội PAS trực tuyến 2020 là gì ?
– Các thành phẩm dưới dạng video của các lớp học quý ba trực tuyến của ATH
– Các thành phẩm dưới dạng video của trường Pháp ngữ LFAY
– Một số video thu hình vở trình diễn của các đoàn chuyên nghiệp dự kiến tại Lễ hội PAS 2020
– Một phim ngắn với sự kết hợp trình diễn của tất cả các học viên tham dự các lớp học tại ATH từ 18/5 đến 5/7
– Hai màn biểu diễn kịch ứng tác trực tiếp qua livestream
– Một hoà nhạc qua livestream (Lac Wine)
– Các workshop thực hành nghệ thuật trực tuyến hoàn toàn miễn phí

Nếu Anh/Chị có các thắc mắc chưa được liệt kê ở bên trên, Anh/Chị vui lòng gửi cho chúng tôi qua email : atelierhanoi@gmail.com. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời qua bản thông tin này.