KHỞI NGUỒN DỰ ÁN

 

KHỞI NGUỒN CỦA DỰ ÁN

 

Trong vòng 10 năm, chúng tôi đã thực hành kịch tại Pháp và nhiều nơi khác tại Châu Âu và thế giới và không ngừng vun xới mảnh vườn nghệ thuật của mình. Chúng tôi đã luôn kiên trì với việc sáng tạo và dân chủ hoá kịch để xoá bỏ mọi hình trạng của sự phân biệt.

Ban đầu, chúng tôi có dự định sáng lập ở các nước khác những không gian nghệ thuật, mở cửa cho những tâm hồn sẵn sàng kết hợp văn hoá của họ với văn hoá của chúng tôi ; sẵn sàng trao đổi về mặt chuyên môn cũng như con người, cùng nhau kéo sợi dây buộc cánh diều mang tên « trí tưởng tượng » và cùng chạm tới tính biểu tượng và toàn cầu của nghệ thuật.

Sau nhiều trải nghiệm thành công, chúng tôi chủ định mở rộng dự án này với các tổ chức tại Châu Á, mang tới mảnh đất giàu văn hoá của họ kinh nghiệm của chúng tôi thông qua việc giảng dạy nghệ thuật.

Từ năm 2011, chúng tôi đã lập ra nhiều câu lạc bộ kịch trong các trường học tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Cũng từ đó mà khái niệm « Neighborhood Theatre » chính thức ra đời, song song với việc thành lập Xưởng kịch Hà Nội, nay trở thành ATH, xưởng kịch và nghệ thuật.

Cho tới nay, chúng tôi đã hợp tác với 15 cơ sở giáo dục công và tư, 5 trung tâm nghệ thuật và đã đưa kịch nói tới với hơn 7000 học viên.