NGƯỜI LỚN

Người lớn : Cái Tôi sáng tạo

Đối với người lớn, hai bộ môn được giới thiệu : Kịch nói và kịch ứng tác.

*** Lớp Kịch nói :

Mỗi năm học viên sẽ được giới thiệu và thực hành một phương pháp kịch khác nhau. Học viên được tiếp cận với phương pháp qua hệ thống các bài tập chuyên môn với cơ thể, cảm xúc, cách tự xây dựng nhân vật và thế giới của họ trước khi được phân vai và học thuộc các đoạn hội thoại. Quá trình làm việc kéo dài 9 tháng giúp học viên trải nghiệm trọn vẹn phương pháp kịch mà giáo viên đề xuất. Thành quả hàng năm là một vở kịch diễn bởi toàn thể các học viên và đạo diễn bởi giáo viên của ATH trong khuôn khổ Lễ hội sân khấu mùa xuân P.A.S.

Lớp học mở cho tất cả những cá nhân có hứng thú với nghệ thuật kịch, muốn trải nghiệm việc hoá thân vào nhân vật, đứng trên sân khấu hay đơn giản là khám phá những khả năng tiềm ẩn của mình.

Thời lượng : 2h30

Lớp kịch bằng tiếng Pháp : Thứ 4 20h – 22h30
  Học phí : 4 000 000 VND / Quý (10 buổi)

 

*** Lớp Kịch ứng tác : 

Đối với lớp Kịch ứng tác, hai loại hình cơ bản của kịch ứng tác sẽ lần lượt được giới thiệu : trận đấu ứng tác (thể loại kịch ứng tác kết hợp với thể thao) và vở kịch ứng tác (xây dựng vở không có kịch bản). Dù sở hữu những hình thức thể hiện khác nhau, hai loại hình kể trên đều dựa trên hệ thống 10 nguyên tắc : chấp nhận, lắng nghe, linh hoạt, diễn, xây dựng, hết mình, chuẩn bị, đổi mới, thư giãn, dám. Việc tập luyện thường xuyên những nguyên tắc này thông qua các bài tập hài hước và thư giãn không những giúp học viên khai mở khả năng sáng tạo của mình mà còn giúp họ tăng cường phản xạ, trau dồi khả năng làm việc nhóm, tiết chế các cảm xúc, luyện tập cơ thể dẻo dai. Tuỳ theo khả năng của nhóm, trong suốt năm học, giáo viên có thể đề xuất những buổi biểu diễn công khai theo một trong hai loại hình. Cuối năm, học viên sẽ có một buổi biểu diễn trong khuôn khổ của Lễ hội Sân khấu mùa xuân P.A.S

Lớp Kịch ứng tác mở cho những cá nhân từ 18 tuổi trở lên, có mong muốn khám phá bản thân, thư giãn tâm trí, có hứng thú với loại hình kịch không có kịch bản độc đáo.

Lớp kịch bằng tiếng Pháp : Thứ 5 20h – 22h30
Học phí : 4 000 000 VND / Quý (10 buổi)

 

*** Lớp kịch nói và ứng tác:

Lớp kịch bằng tiếng Anh : Thứ 3 20h – 22h30
Học phí : 4 000 000 VND / Quý (10 buổi)
Lớp kịch bằng tiếng Việt : Thứ 6 20h – 22h30
Học phí : 3 000 000 VND / Quý (10 buổi)