Dự án hiện tại

1
2

ATH thành lập một nhóm nghệ sĩ chuyên về Sân khấu Diễn đàn để can thiệp tại các cơ quan và tổ chức trên các chủ đề nhạy cảm. 
 

SÂN KHẤU DIỄN ĐÀN LÀ GÌ?  

Sân khấu Diễn đàn được sáng lập bởi Augusto Boal, nghệ sĩ người Brazil. Sân khấu Diễn đàn được sử dụng thành công theo nhiều dạng hình khác nhau khắp nơi trên thế giới.  

Sân khấu Diễn đàn là một kỹ thuật sân khấu mang tới các cách thức giải quyết vấn đề gặp phải trong cuộc sống hàng ngày và được thiết lập trong một môi trường an toàn để kích thích hành động, nói chuyện và tranh luận.  
 

VÌ SAO SÂN KHẤU DIỄN ĐÀN CÓ THỂ GIÚP TÌM RA GIẢI PHÁP CHO NHỮNG TÌNH HUỐNG NHẠY CẢM?  

Các hoạt cảnh diễn ra trên sân khấu đại diện cho cuộc sống hàng ngày và những vấn đề mà cộng đồng gặp phải. Khán giả vì thế mà ngay lập tức liên tưởng tới bản thân.  

Trong Sân khấu Diễn đàn, “người xem" trở thành “người diễn”. Khi họ lên sân khấu, họ cũng nhập mình vào trong hoàn cảnh: khi tham gia vào hoạt cảnh, họ thật sự đưa ra cách để đối diện với tình huống có vấn đề: Họ ý thức về quyền lực của mình trên các sự việc. Điều này cũng thúc đẩy cả nhóm khán giả tự vấn lại thái độ và phản ứng với những điều mà thông thường họ chọn im lặng hoặc không đối diện, thay đổi cách cư xử của họ trong lời nói và hành động, góp phần xây dựng sự an lành trong cộng đồng.  
 

CẤU TRÚC CỦA VỞ DIỄN 

Một buổi Sân khấu Diễn đàn sẽ bắt đầu bằng một vở kịch nhỏ đã được tập trước hoặc hoàn toàn ứng tác ngẫu hứng: một hoạt cảnh dài khoảng 15 phút đại diện cho một vấn đề xã hội hoặc chính trị trước khán giả mục tiêu.  

Vào cuối cảnh - với kết quả thường tệ hại - điều phối viên, với vai trò là người nhìn nhận một cách khách quan vấn đề sẽ đề nghị một khán giả lên diễn lại hoạt cảnh thay cho một diễn viên bất kì hoặc diễn một nhân vật mới v.v... Anh/ Cô ấy sẽ được khuyến khích can thiệp vào những khoảnh khắc quan trọng mà chính anh/ cô ấy thấy cần phải nói hoặc làm điều gì đó để thay đổi dòng xoáy của sự việc. Khán giả là người sẽ tự tìm ra giải pháp!  
 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỢP TÁC VỚI ATH?  

Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ art.direction@ath.edu.vn để đặt hẹn với Giám đốc Nghệ thuật của chúng tôi và thảo luận về mong muốn và nhu cầu của bạn.  

Chúng tôi rất mong nhận được thư của bạn, để chúng ta cùng nhau phát triển các hoạt động trong cộng đồng!   
 

“Kịch nghệ là một dạng hiểu biết; nó phải và có thể cũng là một phương cách để chuyển hóa xã hội. Kịch nghệ có thể giúp chúng ta xây dựng tương lai thay vì cứ ngồi đợi nó tới.” - Augusto Boal 

Forum Theatre
Forum Theatre
Forum Theatre