CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

faq

Dưới đây là thông tin về phương pháp xử lý của chúng tôi trong thời điểm bùng phát dịch COVID-19. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật trang này theo biến động thực tế của tình hình dịch bệnh. 

TÌNH HUỐNG CHUNG 

1. Các lớp học của ATH sẽ có những thay đổi gì? 

Theo quyết định của chính phủ Việt Nam, chúng ta không thể tập trung đông người. Do đó, ATH không thể tiếp tục các lớp học trực tiếp vào thời gian này. Vào thời điểm này, tất cả lớp học nhóm của chúng tôi sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến cho đến khi có quyết định cho phép chúng ta được tập trung theo nhóm trở lại.  

Tuy nhiên, các lớp học cá nhân vẫn sẽ diễn ra trực tiếp tại ATH như bình thường cho đến khi có thêm quyết định từ chính quyền. Xin hãy lưu ý rằng các học viên tham gia lớp học cá nhân cần nộp báo cáo sức khoẻ (Ấn tại ĐÂY) trước khi vào lớp, và tuân thủ hướng dẫn phòng tránh dịch của chúng tôi (Ấn tại ĐÂY). 

 2. Khi nào các lớp học nhóm sẽ trở lại học trực tiếp? 

ATH hy vọng các lớp có thể trở lại học bình thường từ giữa tháng 05. 

Câu hỏi này sẽ được cập nhật liên tục ngay khi chúng tôi nhận được thông tin mới. 

 3. Lễ hội P.A.S năm nay có tổ chức không? 

Có!  Ý định của chúng tôi là vẫn sẽ tổ chức lễ hội P.A.S trực tiếp tại một địa điểm nhằm tôn vinh thành quả của các học viên.  

Chúng tôi quyết định thay đổi chương trình của lễ hội năm nay để phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp có các quyết định mới từ Chính quyền, mọi thay đổi sẽ được cập nhật trên trang Câu hỏi thường gặp này. 

31 tháng 5 - 4 tháng 6: Street P.A.S sẽ mang đến trải nghiệm nghệ thuật sân khấu tại nhiều địa điểm khác nhau ở Hà Nội.   

5-6 tháng 6: P.A.S quy tụ những màn trình diễn của các nhóm từ 4 tuổi tới người lớn.

Từ 13 tháng 6: Digital P.A.S sẽ cho phép bạn khám phá phiên bản video hoặc trực tuyến của các màn trình diễn.   

Để xem thông tin chi tiết về các tiết mục, Anh/chị vui lòng vào mục PROGRAMME (Ấn tại ĐÂY)

 4. Các tác phẩm biểu diễn cuối năm mà các lớp đang chuẩn bị thì sao?  

Như đã nói ở trên, tất cả lớp học của chúng tôi sẽ tiếp tục luyện tập cho buổi biểu diễn cuối năm của mỗi lớp.  

 -------------------------------------

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN 

5. Tại sao lớp học ở ATH chuyển sang trực tuyến? 

Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng các lớp học kịch, nhảy hay âm nhạc dưới hình thức trực tuyến không thật sự lý tưởng, nhưng hiện tại, đây là kênh thay thế tốt nhất của các trường học trên thế giới, cũng như ATH. Trong số ít lựa chọn khả thi, chúng tôi đã chọn phương pháp này với mục đích: 

- Tiếp tục cố gắng hết sức mình cùng với nhau – cả giáo viên và học viên! 

- “Gặp nhau” và duy trì cộng đồng học viên cũng như cộng đồng yêu nghệ thuật nói chung. 

- Tiếp tục luyện tập khả năng diễn đạt nói. 

- Cung cấp cho học viên cơ hội tham gia các hoạt động thể chất hứng khởi. (Đây cũng chính là điều mà nhiều phụ huynh chia sẻ với chúng tôi, rằng con họ nhớ nhất trong thời gian giãn cách năm ngoái!) 

- Sẵn sàng quay trở lại các hoạt động trực tiếp cùng nhau sau khi có thể với phong độ ổn định nhất. Điều này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục thực hiện tác phẩm/chương trình biểu diễn cuối năm trong Lễ hội PAS và Mini PAS. 

 6. Lớp học trực tuyến sẽ diễn ra vào lúc nào và như thế nào? 

Bắt đầu từ thứ Ba, ngày 4 tháng 5 năm 2021 cho tới khi có quyết định mới, chúng tôi sẽ giữ nguyên lịch học của các lớp nhóm như cũ, cùng ngày học, cùng khung thời gian học, cùng giáo viên, cùng mức phí. Chúng tôi chỉ thay đổi “địa điểm” thôi! 

- Lớp học mang tính tương tác trực tiếp, dưới dạng cuộc họp video, và do giáo viên của ATH quản lý. 

- Thời gian mỗi buổi học vẫn như cũ. 

- Dù hình thức video có nhiều giới hạn nhưng mục tiêu của chúng tôi vẫn là tiếp tục cung cấp các buổi học chú trọng hoạt động thể chất chứ không phải các lớp lý thuyết. 

- Các lớp dưới 4 học viên sẽ bị đóng. 

7. Nếu tôi/con tôi không muốn tiếp tục tham gia lớp học khi chuyển sang hình thức trực tuyến thì học phí của các buổi này có được hoàn lại hay không? 

Chúng tôi buộc phải trả lời không trong trường hợp này.  

ATH vẫn giữ nguyên chính sách hoàn học phí như các lớp bình thường, và đây được tính là chủ động vắng mặt. Quý phụ huynh/học viên có thể thấy thông tin liên quan trong mục Điều kiện và Điều khoản do quý phụ huynh/học viên kí vào đầu năm.

8. Nếu tôi/con tôi muốn ngừng học khi các lớp chuyển sang trực tuyến thì tôi/con tôi có thể quay trở lại khi các lớp mở trực tiếp ở địa điểm ATH như trước, để tiếp tục chuẩn bị cho chương trình biểu diễn cuối năm không? 

Vì học viên các lớp vẫn sẽ tiếp tục luyện tập và chuẩn bị cho các tác phẩm biểu diễn trong thời gian học trực tuyến, nên nếu chúng tôi phải duy trì hình thức trực tuyến này trong nhiều tuần mà học viên lại không muốn tham gia, thì chúng tôi đành thông báo rằng quý học viên không thể quay lại lớp vào giai đoạn sau được. 

9. Tôi cần chuẩn bị những gì để tham gia các lớp trực tuyến này? 

Đường dẫn tham gia vào buổi học cho mỗi lớp sẽ được gửi đến học viên thông qua email ngay khi hình thức học trực tuyến được triển khai.  

Các thiết bị cần thiết: 

- Máy tính trang bị camera và mic 

- Kết nối mạng chất lượng cao 

Khuyến khích: 

- Không gian rộng từ 2 đến 3 mét vuông, thoáng đãng, không bị đồ vật nào cản trở 

- Sự có mặt của người lớn đi kèm, sẵn sàng can thiệp trong trường hợp xảy ra sự cố (đặc biệt với học viên dưới 8 tuổi) 

- Sàn nhà chống trơn trượt 

- Quần áo rộng rãi, cho phép vận động thoải mái 

- Không để thức ăn hay đồ vật nào trong tầm tay, phòng trường hợp gây cản trở trong buổi học do chuyển động nhiều hoặc làm xao nhãng trí tưởng tượng 

Xin hãy lưu ý rằng ATH và đội ngũ giáo viên sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kì tai nạn hay chấn thương nào xảy ra trong buổi học trực tuyến. 

Nếu quý phụ huynh/học viên cảm thấy danh sách này còn thiếu câu hỏi nào, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua email info@ath.edu.vn, chúng tôi sẽ trả lời tại đây.